Cảnh báo Ranh giới giữa ĐA CẤP BIẾN TƯỚNG và AFFILIATE MARKETING dễ bị che bởi đồng tiền

Thông báo đăng kí học phần Tiếng Anh cơ sở 1 cho sinh viên chất ... Thông báo từ BQT: 

Để tránh bị lôi kéo tham gia vào các hình thức kiếm tiền online lừa đảo, các thành viên MMOvietnam nên đọc trước các bài viết ở mục "cảnh báo lừa đảo" nhé. 

Lưu ý: Các bài review từ thành viên chưa được BQT kiểm duyệt vì vậy các bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi tham gia các mô hình MMO không phải do BQT review nhé. Xin cảm ơn!

Follow Kênh Youtube MMO Việt Nam

cachkiemtien

Thành viên mới
TẠI SAO BẠN LẠI THẤY BÀI VIẾT NÀY? Bởi dự án bạn đang xem có thể là dự án ĐA CẤP và đây là cách mà tôi muốn giúp bạn nhận biết thế nào là DỰ ÁN ĐA CẤP và thế nào là kiếm tiền chân chính bằng tiếp thị liên kết (affiliate). HÃY TRÁNH XA ĐA CẤP !!!!
Kiếm tiền online bằng hình thức tiếp thị liên kết (affiliate marketing) hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều nhóm người từ các bạn trẻ, sinh viên, mẹ bỉm sữa, những bạn có nhu cầu muốn có một công việc thụ động hay việc tay trái cho bản thân mà nguồn thu nhập thêm thậm chí lại cao hơn nguồn thu nhập chính. Nhiều người rất háo hức và tò mò khi nghe những câu chuyện về những bạn suốt ngày cắm mặt vào điện thoại, máy tính, online 24/24 mà hàng tháng số tiền họ kiếm ra hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Nhưng để tham gia làm tiếp thị liên kết uy tín, bền vững thì bạn phải nhận biết được bản chất công việc online đang làm là đa cấp hay tiếp thị liên kết (affiliate marketing) để tránh đi sai đường.

Khái niệm về đa cấp biến tướng
Bán hàng đa cấp biến tướng là việc những người tham gia không chỉ nhận tiền hoa hồng cho chính bản thân họ, mà còn nhận hoa hồng cho những người bán hàng khác do họ tuyển dụng. Mô hình bán hàng đa cấp biến tướng có hệ thống đuôi dài tầng tầng lớp lớp đằng sau (hay còn gọi là mô hình kinh tự tháp).


Khái niệm về tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là phương thức tiếp thị dựa trên nền tảng Internet trong đó một website sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ (gọi chung là các chiến dịch) cho nhiều website khác mà được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập của khách hàng thông qua website.


Người tham gia thực hiện hoạt động tiếp thị liên kết sẽ được thanh toán hoa hồng tiếp thị khi giới thiệu được khách hàng mua sản phẩm hoặc yêu cầu khác hàng thực hiện một hoạt động bất kỳ theo quy định của chương trình tiếp thị (xem thêm: Các khái niệm CPC, CPM, CPA, CPS, CPI, CPL, CPO trong kiếm tiền online).Tiếp thị liên kết khác với phương thức quảng cáo truyền thống nhờ việc thanh toán chỉ dựa trên hiệu quả của quảng cáo mà không phụ thuộc vào thời gian và tần suất quảng cáo.

Ví dụ: Tham gia tiếp thị liên kết các chiến dịch của Access Trade, MasOffer, Leadbit, Tima, KTCity, Adpia, Uvay, ví MoMo,...

Nhận biết đa cấp biến tướng và tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) và đa cấp khác nhau hoàn toàn. Dấu hiệu nhận biết như sau:

1. Điều kiện tham gia

Đa cấp: phải được một người đã gia nhập giới thiệu hoặc phải bỏ tiền đóng phí thành viên hoặc phí mua gói sản phẩm nào đó (khóa học, cấp độ..)

Tiếp thị liên kết: Tự do đăng ký tham gia, tự do lựa chọn đối tác, sản phẩm phù hợp.

2. Phí tham gia

Đa cấp: Cần phải đóng phí hoạt động (lệ phí thành viên) hoặc mua sản phẩm (kể cả sản phẩm số: khóa học online, cổ phần..) mới được tham gia kiếm tiền

Tiếp thị liên kết: Tham gia hoàn toàn miễn phí, miễn là bạn có khả năng và tự nguyện đăng ký

3. Quá trình mua hàng

Đa cấp: Khách hàng phải mua sản phẩm từ người giới thiệu (điểm chung của sản phẩm là xuất xứ và khung giá không hề rõ ràng; hoặc là liên kết tới gói sản phẩm số mà người giới thiệu đã mua trước đó)

Tiếp thị liên kết: Khách hàng được lựa chọn để mua từ publisher hoặc nhà sản xuất, miễn là họ thấy thỏa mãn.

4. Hệ thống hoạt động

Đa cấp: Hệ thống tầng tầng lớp lớp, đôi khi còn kéo theo đuôi dài dằng dặc với kỹ thuật "chém gió" thành "bão" và hư cấu giá trị sản phẩm.

Tiếp thị liên kết: Thông thường chỉ có khoảng 1 đến 2 tầng, và mỗi cộng tác viên thường rõ ràng trong thời gian hoạt động.

Bạn vào Trang chủ (Bộ Công Thương) để kiểm tra địa chỉ website của hệ thống có chính chủ và được cấp phép hoạt động hay không nhé. Nếu nghi ngờ đa cấp thì gửi phản ánh cho cơ quan chức năng xử lý tại: Hệ thống giải quyết phản ánh, khiếu nại, tranh chấp trực tuyến (Bộ Công Thương)
phan-anh-da-cap.png

5. Hỗ trợ khách hàng

Đa cấp: Do hoạt động theo mô hình đa tầng nên thông tin và giá cả sản phẩm càng bị hư cấu, người mua không thể tiếp cận tới nhà sản xuất.

Tiếp thị liên kết: Được hưởng đầy đủ chế độ hậu mãi cho sản phẩm, và có thể được tiếp cận nhà sản xuất nhanh chóng.

6. Tìm kiếm khách hàng

Đa cấp: Người bán là nhân vật trực tiếp tham gia vào quy trình mua bán, giới thiệu và thanh toán.

Tiếp thị liên kết: Người bán chỉ trung gian với mục tiêu tìm kiếm và giới thiệu khách hàng

7. Chi trả hoa hồng

Đa cấp: Chia hoa hồng theo từng cấp từ thấp đến cao.

Tiếp thị liên kết: Hoa hồng được trả trực tiếp từ Affiliate Network đến cho Publisher, một tầng duy nhất.

8. Đối tượng và nội dung marketing
Đa cấp: Phần lớn là người thân, bạn bè để dễ lấy lòng tin và tiếp cận dễ dàng. Nội dung marketing chủ yếu là số tiền sẽ kiếm được khi tham gia (hoặc mua) (ví dụ: hình ảnh cầm cục tiền, hình ảnh tin nhắn được nhận tiền..)


Tiếp thị liên kết: Vì kinh doanh trên mạng nên đối tượng là tất cả mọi người thuộc phân khúc khách hàng của sản phẩm. Nội dung marketing là giá trị thực tế của sản phẩm (thực phẩm chức năng giúp giảm cân, dịch vụ làm thẻ online..)

9. Pháp luật

Đa cấp biến tướng: Nhiều quốc gia không cho phép loại hình bán hàng này vì nhiều hậu quả tiêu cực

Tiếp thị liên kết: Được các nhãn hàng, nhà sản xuất khuyến khích vì đây là hoạt động marketing lành mạnh, đơn giản mà hiệu quả

Kết luận

Đa cấp: Gây ra các hậu quả to lớn, mất lòng tin của người tiêu dùng, thổi phồng tác dụng của sản phẩm và dấy lên làn sóng tẩy chay của công chúng

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing): Phát triển trong những năm gần đây cùng với những tiến bộ của cách mạng công nghệ 4.0. Đây là một trong các cách kiếm tiền online bền vững và hiệu quả nhất hiện nay.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể nhìn rõ ràng công việc online bạn sẽ tham gia có đa cấp không nhé !

Bạn vào Trang chủ (Bộ Công Thương) để kiểm tra địa chỉ website của hệ thống có chính chủ và được cấp phép hoạt động hay không nhé. Nếu nghi ngờ đa cấp thì gửi phản ánh cho cơ quan chức năng xử lý tại: Hệ thống giải quyết phản ánh, khiếu nại, tranh chấp trực tuyến (Bộ Công Thương)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

Long Hoàng

Thành Viên BQT
Quản trị viên
Bài viết hay, nhưng cần phải phân biệt được đa cấp biến tướng và chính thống, vì đa cấp là một mô hình kinh doanh được nhà nước Việt Nam cho phép, cụ thể là đã nhiều lần nhà nước đã ra và sửa các nghị định để quản lý bán hàng đa cấp, ví dụ như: Nghị định 42, nghị định 40.

Được nhà nước cho phép thì mới có nghị định quản lý bán hàng đa cấp, chứ mấy mô hình kinh doanh không hợp pháp sẽ không có nghị định quản lý bán hàng ví dụ: Không có nghị định quản lý bán mai thuý.
 
  • Like
Reactions: cachkiemtien

cachkiemtien

Thành viên mới
Bổ sung thêm:

Kinh doanh đa cấp là hoạt động kinh doanh sử dụng mạng lưới người tham gia gồm nhiều cấp, nhiều nhánh, trong đó, người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác từ kết quả kinh doanh của mình và của những người khác trong mạng lưới. Hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp phải được đăng ký theo quy định của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP.

Các tổ chức cá nhân trên có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỉ đồng hoặc 5 năm tù giam (Điều 217a Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi năm 2017).
 

khoammo

Thành viên mới
Không biết có ai bị không chứ cẩn thận với Bitcoin vault nha,
Mình có 1 bài viết về nó Bitcoin vault lừa đảo
 

VAY TIỀN NHANH ONLINE