MMO là gì

Thông báo đăng kí học phần Tiếng Anh cơ sở 1 cho sinh viên chất ... Thông báo từ BQT: 

Để tránh bị lôi kéo tham gia vào các hình thức kiếm tiền online lừa đảo, các thành viên MMOvietnam nên đọc trước các bài viết ở mục "cảnh báo lừa đảo" nhé. 

Lưu ý: Các bài review từ thành viên chưa được BQT kiểm duyệt vì vậy các bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi tham gia các mô hình MMO không phải do BQT review nhé. Xin cảm ơn!

Follow Kênh Youtube MMO Việt Nam

Administrator

Trùm cuối
Quản trị viên
MMO là gì?
MMO là thuật ngữ được viết tắt của từ “Make Money Online” hay còn được gọi là kiếm tiền online. Đây là công việc bạn sử dụng một chiếc máy tính hoặc điện thoại (phần lớn là máy tính) có kết nối mạng Internet để làm các công việc với mục đích cuối cùng là kiếm tiền. Hầu như tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có ai có thể tìm được câu trả lời rằng MMO xuất hiện từ khi nào. Chỉ biết rằng đây là một hình thức tốt để người dùng có thể kiếm thêm thu nhập.

>>xem thêm: Thu nhập từ MMO của các thành viên MMOvietnam.net

MMO là gì?

Vậy liệu MMO có thật sự tồn tại?

Đã có rất nhiều ý kiến phân vân và nghi ngờ rằng, MMO chỉ là một hình thức lừa đảo, không hề tồn tại một dạng kiếm tiền qua mạng như vậy. Tuy nhiên, tìm hiểu sau đó đã cho thấy kết quả hoàn toàn ngược lại. Rằng MMO là một hình thức kiếm tiền online đang hoạt động hiện hữu hiện nay.

Cụ thể đã có rất nhiều công ty lớn nhỏ sẽ trả thù lao cho bạn nếu bạn mang lại lợi nhuận cho họ. Có thể bạn sẽ không có bằng cấp, chỉ cần bạn đủ năng lực để thực hiện công việc. 2 trong số nhiều ví dụ dưới đây là minh chứng cụ thể nhất về việc kiếm tiền qua MMO:

 • Khi bạn đặt quảng cáo của Google lên website của mình và có độc giả click vào quảng cáo đó. Ngay lập tức, Google Adsense sẽ trả tiền thù lao cho bạn.
 • Bạn có thể tìm và bán sản phẩm theo hình thức affiliate marketing trên Clickbank, Accesstrade, Masoffer..., khi có ai đó mua hàng thông qua đường link riêng biệt của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng rất cao.
Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều hình thức kiếm tiền qua MMO mà chúng tôi lấy làm ví dụ để minh chứng. Phần còn lại sẽ được thông tin ngay bên dưới.

Hình thức MMO phù hợp với những ai?
Việc MMO không kén chọn người tham gia chính là một lợi thế rất lớn cho người dùng. Bất kỳ ai nắm được kiến thức về MMO cũng như cách kiếm tiền online qua mạng đều có thể tham gia được, miễn là họ có máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet. Đặc biệt, MMO sẽ trở nên thuận tiện hơn với các bạn có kiến thức về Internet và máy tính, có vốn tiếng Anh khá vì MMO sử dụng ngôn ngữ chủ yếu bằng tiếng Anh.

Cần chuẩn bị gì khi tham gia MMO?
Để có thể thuận lợi tham gia MMO mà không gặp phải bất cứ khó khăn gì, tốt nhất bạn nên chuẩn bị một số kiến thức cơ bản, như vậy bạn sẽ không có cảm giác bỡ ngỡ khi tiếp cận với loại hình kiếm tiền online này.

Kiến thức về hình thức kinh doanh qua mạng

Kinh doanh qua mạng được xem là hình thức phổ biến trên MMO. Vì vậy, để đạt kết quả tốt, bạn nên chuẩn bị kiến thức về vấn đề này như quy định mua bán giữa hai đối tượng, các chính sách thanh toán và vận chuyển.

Kiến thức về quảng cáo online

Quảng cáo online hay còn gọi là Marketing Online là công việc được thực hiện với mục đích giúp cho các dịch vụ, sản phẩm của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Trong đó, các kiến thức cần phải nắm chính là:
 • Facebook Ads (chạy quảng cáo Facebook)
 • Google Adwords (chạy quảng cáo Google)
Kiến thức về thanh toán ngân hàng

Việc kiếm tiền online qua MMO đòi hỏi bạn phải có kiến thức thật kỹ về việc thanh toán ngân hàng bởi MMO chủ yếu thanh toán cho người dùng qua tài khoản ngân hàng. Bạn cần chuẩn bị cho mình các kiến thức về giao dịch ngân hàng, chuyển tiền, rút tiền là cực kì quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ chính sách của các ngân hàng cũng như cách sử dụng tài khoản ngân hàng online trước khi tham gia MMO để tránh các tranh chấp về sau.

Nhận tiền MMO bằng cách nào?
MMO sẽ thanh toán cho người dùng bằng hình thức qua mạng, vì đây là hình thức kiếm tiền được áp dụng trên toàn thế giới nên không thể thanh toán trực tiếp. Bạn sẽ phải lựa chọn cho mình một hình thức thanh toán bằng cách sử dụng một trong số những tài khoản thanh toán trực tuyến như:

 • Tài khoản ngân hàng (MMO thị trường Việt Nam)
 • Bitcoin (BTC)
 • BTC-e (btc-e.com)
 • PM (Perfect Money)
 • WMZ (Webmoney)
 • Payoneer
Từ những tài khoản ngân hàng này, bạn có thể quy đổi sang tiền VNĐ bằng cách:
 • Rút trực tiếp về tài khoản ngân hàng trong nước của bạn thông qua thẻ VISA của bạn
 • Bán cho những người cần loại tiền này
Lưu ý: Với cách quy đổi này, bạn sẽ mất phí. Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có mức quy định phí khác nhau cho người dùng.

MMO dễ hay khó?
Đối với những người tham gia kiếm tiền trên MMO thì việc dễ hay khó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

Dễ
 • Sẽ là dễ dàng đối với người có tính kiên trì, không ngại khó khăn và có tinh thần học hỏi cao
 • Bạn sẽ chủ động được thời gian của mình hơn khi phải chỉ ngồi làm việc ở nhà
Khó
 • Vì đây là mạng xã hội nên sẽ không thể tránh khỏi việc có người tốt người xấu. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin nơi mình muốn kiếm tiền để tránh bị lừa đảo và các rủi ro không mong muốn
 • Bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức của mình để học hỏi và tìm tòi thêm kiến thức thì mới mong muốn đạt được kết quả như mong đợi.
Một số hình thức MMO phổ biến
Hiện nay có rất nhiều hình thức MMO khác nhau xuất hiện để phục vụ nhu cầu của người dùng. Bạn nên cân nhắc và chọn cho mình một hình thức phù hợp và có độ tin cậy để có thể tham gia lâu dài. Trong đó, kiếm tiền bằng cách phát triển Website và kiếm tiền online với tiền điện tử đang rất thịnh hành hiện nay.

Kiếm tiền online với tiền điện tử

Tiền điện tử hay còn được gọi là tiền kỹ thuật số hiện đang rất thịnh hành hiện nay. Đây là hình thức kiếm tiền trực tuyến được công đồng MMO rất ưa chuộng và lựa chọn sử dụng nhiều. Trong đó phải kể đến Bitcoin - đồng tiền ảo có giá trị lớn nhất thế giới hiện nay. Để đầu tư vào hình thức này, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin chi tiết để tránh rủi ro.

Kiếm tiền bằng hình thức phát triển Website

Đây được xem là hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay trên MMO. Với việc phát triển website này, bạn có thể có lựa chọn và sử dụng một trong 3 cách sau:

 • Đặt quảng cáo từ các network: Ví dụ Google Adsense, Chitika, PropellerAds,… hoặc các quảng cáo hợp đồng giữa bạn và người mua quảng cáo. Nếu bạn phát triển Website có lượt truy cập tốt, rất nhiều người sẽ liên hệ với bạn.
 • Bán sản phẩm của chính bạn: Bạn có thể tự làm website, viết nội dung liên quan về sản phẩm mình muốn bán để thu hút khách hàng.
 • Bán sản phẩm của người khác được hưởng hoa hồng (affiliate marketing): Đây là một hình thức MMO đang rất được lòng người dùng vì bạn không cần phải tạo ra sản phẩm để bán mà chỉ cần quảng bá sản phẩm của người khác với mức hoa hồng rất cao, thậm chí 100% hoa hồng
Những hình thức MMO không nên tham gia
Bên cạnh việc MMO đang rất được lòng người dùng thì cũng có những hình thức mà bạn nên tránh. Đa số những hình thức này đều có độ rủi ro rất lớn, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và kỹ năng cực tốt thì mới mong kiếm được tiền. Nếu không, tốt nhất đừng tham gia.

Kiếm tiền bằng hình thức click quảng cáo

Sẽ có rất nhiều nơi mời chào bạn ngồi click quảng cáo và họ sẽ trả thù lao. Đây vẫn là hình thức có thật nhưng số tiền bạn kiếm được là rất thấp. Hoặc nếu muốn sở hữu số tiền như mong muốn bạn sẽ phải nâng cấp tài khoản và thuê người click hộ. Như vậy, số tiền bạn kiếm được là không nhiều, thậm chí là lỗ vốn khi phải chi trả cho nhiều khoản khác nhau. Nếu tệ hơn, có thể bạn sẽ gặp phải những trang web lừa đảo. Việc này đã từng xảy ra.

Kiếm tiền bằng hình thức upload tài liệu

Đây là hình thức bạn thực hiện thao tác chia sẻ tài liệu lên các network, khi có người download tài liệu bạn sẽ nhận được tiền.Tuy nhiên, hình thức kiếm tiền này là rất khó khi hầu hết các tài liệu đều có bản quyền, nếu bạn chia sẻ, nghĩa là bạn đã vi phạm pháp luật. Theo đó, các trang Web thuê bạn sẽ không trả thù lao.

Đọc Email quảng cáo

Đọc email quảng cáo cũng gần như tương tự với việc bạn làm các bài khảo sát của các công ty để nhận thù lao. Bạn phải đăng ký và mở Email hàng ngày để đọc các quảng cáo, làm theo hướng dẫn... để kiếm tiền.

Đây cũng là hình thức từ MMO nhưng tiền bạn kiếm được là RẤT ÍT và cũng sẽ chiếm nhiều thời gian. Cũng có nhiều trường hợp gặp phải công ty lừa đảo. Và bạn phải làm việc không công. Tốt nhất nên tránh hình thức MMO này.


Những lưu ý khi tham gia MMO
Trước khi tham gia vào hình thức MMO nào, tốt nhất bạn nên tìm hiểu đâu là địa chỉ uy tín và tin cậy để lựa chọn tham gia. Bạn có thể tham khảo thông tin từ Google hoặc một số tin tức liên quan. Chú ý thận trọng để tránh rủi ro và gặp phải những công ty lừa đảo khi tham gia hình thức kiếm tiền online này.

Đăng ký thành viên Cộng Đồng MMO Việt Nam

Kết Luận
Như vậy là bạn đã hiểu được các thông tin cơ bản về hình thức MMO, không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp. Đây là một hình thức rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng với mong muốn kiếm thêm thu nhập Hãy áp dụng ngay khi bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu và tham gia vào hình thức kiếm tiền online này. Chúc bạn may mắn!
Nguồn: kenniex
MMOFAVICON.png
MMOVIETNAMLOGO.png

 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

VAY TIỀN NHANH ONLINE