Review MMO Kiếm tiền Online từ việc thiết kế và bán kịch bản Chatbot

Thông báo đăng kí học phần Tiếng Anh cơ sở 1 cho sinh viên chất ... Thông báo từ BQT: 

Để tránh bị lôi kéo tham gia vào các hình thức kiếm tiền online lừa đảo, các thành viên MMOvietnam nên đọc trước các bài viết ở mục "cảnh báo lừa đảo" nhé. 

Lưu ý: Các bài review từ thành viên chưa được BQT kiểm duyệt vì vậy các bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi tham gia các mô hình MMO không phải do BQT review nhé. Xin cảm ơn!

Follow Kênh Youtube MMO Việt Nam

Long Hoàng

Thành Viên BQT
Quản trị viên
Xin chào các anh em lại là mình đây, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một mô hình kiếm tiền Online đang ăn nên làm ra nhờ vào Chatbot - Đấy là kiếm tiền Online từ việc thiết kế kịch bản chatbot và bán chúng.

Botshop - Chuyên bán kịch bản chatbot.png

Botshop - Chuyên bán kịch bản chatbot
Nội dung bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số vấn để sau:

1. Chatbot là gì?
2. Vì sao khách hàng lại cần đến Chatbot?
3. Có những nền tảng Chatbot phổ biến nào?
4. Các cách để kiếm tiền Online từ Chatbot

Giờ thì vào chủ đề đầu tiên nhé:

1. Chatbot là gì?

Phần này chắc có nhiều bạn biết rồi, nếu bạn đã biết có thể bỏ qua phần này và đọc tiếp phần sau. Tuy nhiên mình vẫn chia sẻ lại cho những bạn chưa biết nhé.

Chatbot là một công cụ được tích hợp vào hệ thống chat trên các công cụ chat hoặc các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Telegram, công cụ chat trên web,... với mục đích là chăm sóc khách hàng một cách tự động từ những kịch bản đã được tạo trước.

Ví dụ:

Khách hàng nhắn tin với Fanpage của bạn hỏi là: "giá của sản phẩm ABC này là bao nhiêu tiền?"
Thì chatbot sẽ tự động trả lời hộ bạn là: "Giá sản phẩm là XYZ"

Đấy là 1 trong những tính năng của Chatbot, ngoài ra chatbot còn giúp được cho những khách hàng bán hàng Online giải quyết được một số vấn đề như sau:

- Tự động Inbox với khách hàng đã để lại bình luận
- Tự động trả lời bình luận của khách hàng
- Tự động ẩn các bình luận của khách hàng (để không bị đối thủ cướp khách)
- Đặc biệt là bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt đến những khách hàng đã nhắn tin với fanpage của bạn.
- .... và còn rất nhiều công cụ hay ho khác ví dụ như Chatbot viral. Giúp bạn có thể kéo hàng trăm ngàn khách hàng nhắn tin với Fanpage của bạn mà không cần phải chạy quảng cáo.

2. Vì sao khách hàng cần đến Chatbot?

Sau khi mình giới thiệu về Chatbot thì nếu như bạn là một người bán hàng trên Fanpage Facebook thì bạn cảm thấy là mình có cần công cụ này không?

Chính vì những công cụ rất là hữu ích và hay ho của Chatbot nên việc shop bán hàng Online tích hợp Chatbot vào Fanpage của mình ngày một nhiều hơn.

Nó có thể giúp được khách hàng làm được những việc sau:
- Giảm thời gian chăm sóc khách hàng của chủ Shop
- Tạo một bộ câu trả lời để trả lời những câu hỏi mà khách hàng hay hỏi
- Không bị cướp khách hàng từ đối thủ
- Marketing lại cho những khách hàng đã tương tác, nhắn tin với Fanpage giảm chi phí cho việc chạy quảng cáo
- Thu hút, kéo khách hàng nhắn tin với Fanpage thông qua các mini game (chatbot viral) mà không cần phải chạy quảng cáo
- Bán hàng và quản lý đơn hàng ngay trên chatbot

Demo kịch bản bán hàng và quản lý đơn hàng trên Chatbot:


Một trong những kịch bản bán hàng bằng Chatbot​

Bạn thấy kịch bản bán hàng trên có hay ho và hấp dẫn không? Nếu giờ mình đông ý tạo kịch bản bán hàng đấy cho bạn với phí là 300k/kịch bản thì bạn có thuê mình không? :unsure:

Nếu mà bạn đồng ý thì mình không làm đâu nhé, nhà bao việc. Mình bận phải viết tiếp rồi. 😎

3. Có những nền tảng Chatbot nào?

Nền tảng Chatbot nước ngoài:

1. Chatfuel:
Đây chắc là công cụ mà nhiều bạn đời đầu (những bạn lần đầu tiếp cận chatbot) biết nhiều nhất, và Long cũng vậy, Long còn có cả bộ bộ bài viết hướng dẫn về Chatfuel tại đây.

Ưu điểm: Hoạt động rất ổn định
Nhược điểm:
- Giới hạn 5000 user là phải lên Pro, không dùng free được.
- Mà lên Pro thì giá rất nước ngoài 😆.

2. Manychat: Nhiều bạn làm Affiliate với tài chính chắc sẽ biết công cụ này, Long cũng có dùng mà dùng ít thôi, Long không dùng công cụ này nhiều, riêng cá nhân Long thấy thì:

Ưu điểm: Với gói miễn phí, Manychat không giới hạn số tin nhắn gửi hàng tháng (không biết giờ có thay đổi không).
Nhược điểm: Giá cũng rất nước ngoài 😆.

Nền tảng Chatbot tại Việt Nam:

Ở phần này thì chỉ là mình liệt kê những công cụ mình biết thôi các bạn nhé, nó không được sắp xếp theo thứ tự cái nào ngon hơn cái nào đâu nhé và Long cũng xin lỗi nếu như mình có liệt kê thiếu công cụ nào đấy.

1. Bot bán hàng: Xem thêm!
2. Ahachat: Xem thêm!
3. Harafunnel: Xem thêm!
4. Fchat: Xem thêm!
5. Hana Chat: Xem thêm!

... và còn nhiều Chatbot khác có thể mình chưa biết, bạn đang dùng công cụ Chatbot nào? Hãy để lại bình luận cho mình biết nhé.

Đánh giá một tí về công cụ Chatbot mà mình đang dùng:

Đấy là Ahachat. Mình dùng không có nghĩa là Ahachat là công cụ tốt nhất tại Việt Nam các bạn nhé, chỉ đơn giản có thể là cái duyên thôi và mình sẽ đánh giá một cách khách quan nhất về công cụ này.

1. Ưu điểm:
Về giá cả:

- Rất Việt Nam, bạn chỉ cần bỏ ra 1,2tr cho 3 tháng hoặc 3,6tr cho 1 năm (quá bèo cho 1 công cụ hữu ích). Giảm thêm 10% nếu bạn lên Pro 1 năm với mã giảm giá là: Hoàng Long Team.
- Khi bạn lên Pro rồi thì bạn được gửi 100k tin nhắn mỗi tháng, hết có thể mua thêm
Cộng đồng: Ahachat có một cộng đồng hoạt động rất tốt trên Facebook, bạn có thể tham gia hỏi đáp trên cộng đồng: tham gia cộng đồng.
Hỗ trợ:
-
Không biết các bạn như thế nào, chứ trước đây khi biết về Chatbot viral, mình tìm ở trên Internet hơn 2 ngày 2 đêm để biết cách làm kịch bản chatbot viral thì chỉ thấy duy nhất Ahachat có bài viết hướng dẫn (bây giờ thì nhiều rồi).
- Mình được chị Ty (admin ahachat) hỗ trợ rất nhiệt tình. 😍
- Liên tục ra các kịch bản hướng dẫn khách hàng dùng Ahachat.
- Giờ còn có những video hướng dẫn rất cụ thể nữa.

2. Nhược điểm:
Hệ thống đôi lúc gặp lỗi, trang chủ không vào được (chắc do nhiều người dùng quá).
Giao diện người dùng không đẹp lắm (chắc làm vậy cho nhẹ, chú trọng vào tốt gỗ hơn là nước sơn 😅).

Ok vậy thôi, giờ vào phần quan trọng nhất nhỉ? Có những cách nào để có thể kiếm tiền với Chatbot?

4. Các cách kiếm tiền Online từ Chatbot

a. Kiếm tiền từ Affiliate cho các nền tảng Chatbot:


Việc này quá quen với anh em làm Affiliate rồi nhỉ, hầu như nền tảng chatbot nào cũng có chương trình Affiliate này. Giúp bạn có thể giới thiệu người dùng và được các nền tảng Chatbot trả hoa hồng. Cả Chatfuel và Manychat cũng có các bạn nhé.

Kết quả từ việc làm Affiliate với Ahachat:

Ảnh chụp Màn hình 2020-07-10 lúc 19.09.44.png

Kết quả làm Affiliate cho Ahachat
Kết quả trên đến từ 100% từ những bài viết cũng như những video mình chia sẻ cách dùng Chatbot Ahachat. Hoa hồng Ahachat khá ngon: 30% cho lần thanh toán đầu tiên, 20% nếu khách hàng của bạn gia hạn lại.

Tuy nhiên bạn cần lên Pro Ahachat 1 năm thì mới đủ điều kiện làm Affiliate cho Ahachat, mình thấy cái này cũng hợp lý vì cho du không làm Affiliate cho Ahachat mình cũng phải dùng Ahachat cho công việc của mình, với lại bạn cần dùng Ahachat thì mới có thể tư vấn và giới thiệu Ahachat cho khách hàng chứ.

Bạn nào lên Pro 1 năm tại Ahachat qua link giới thiệu của Long, sẽ được giảm thêm 10% nhé nếu nhập mã giới thiệu nhé và sẽ được Long thêm vào group để hỗ trợ kinh nghiệm kiếm tiền với Chatbot.

Link Affiliate của Long: AhaChat: 100% FREE Chatbot Marketing
Mã giảm 10%: Hoàng Long Team
Group hỗ trợ kiếm tiền Chatbot: Đăng nhập Facebook | Facebook

b. Kiếm tiền từ việc thiết kế và bán kịch bản Chatbot

Công việc hàng ngày của bạn là cứ làm những kịch bản chatbot thật hấp dẫn: kịch bản chatbot bán hàng, kịch bản mini game chatbot, chatbot viral, bói bằng chatbot,... sau đấy đăng lên Facebook cá nhân, hoặc đăng lên Web, Blog, Youtube,... khi có người xem muốn làm kịch bản đấy thì bạn báo giá và bán thôi.

Ví dụ như cái bạn ở đầu bài mình có demo đấy, tạo một trang bán kịch bản chatbot như thế này này:

Botshop - Chuyên bán kịch bản chatbot.png

Trang web bán kịch bản chatbot
Bạn đừng đùa với cách kiếm tiền này nhé, một kịch bản như vậy cứ kiếm 200k - 300k, ngày làm 2-3 cái thôi là thơm rồi và đương nhiên nếu bạn làm tốt thì không dưới 2-3 kịch bản một ngày đâu, sẽ nhiều hơn. Chưa tính bạn còn có thể giới thiệu và ăn tiền Affiliate.

Khả thi chứ nhỉ? :unsure:

c. Đào tạo cách sử dụng chatbot

Đây cũng là một cách hay để bạn có thể kiếm tiền từ Chatbot. Long chia sẻ những bài viết hướng dẫn dùng chatbot rất nhiều, cả bài viết và cả video. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều anh chị muốn được Long hướng dẫn 1-1 cách để có thể sử dụng được chatbot.

Vậy là Long được trả công 1tr/lần hướng dẫn 1-1 cách sử dụng Chatbot, mà nhiều khi khách đâu chỉ muốn được hướng dẫn 1 lần, cần Long tư vấn thiết kế một kịch bản nào đấy thì Long lại được trả công thêm.

Đây cũng là một cách để bạn có thể kiếm tiền với Chatbot nhé, do giờ Long cũng bận khá nhiều việc, nên không nhận hướng dẫn 1-1 nữa. Chỉ hướng dẫn qua các bài viết và video thôi.

d. Quản lý Fanpage cho khách hàng

Kèo này khá thơm, sau khi khách đọc được những bài viết hướng dẫn của mình, vẫn chưa làm được thì nhờ mình hướng dẫn 1-1, hướng dẫn 1-1 vẫn không làm được thì khách đề nghị mình quản lý giúp khách cái Fanpage của họ luôn. Cái này tuỳ vào yêu cầu của khách hàng mà bạn có thể lấy phí từ 1tr-3tr/fanpage.

kiếm-tiền-với-chatbot-ahachat-1.png

Giao diện quản lý Fanpage của Ahachat​

Trên đây là những trải nghiệm thực tế của mình từ việc kiếm tiền với Chatbot, mình hay nói đùa đây là công việc kiếm tiền Online từ "nghề làm Chatbot dạo". Nếu bạn chăm chỉ, một tháng bạn hoàn toàn có thể kiếm vài triệu đến vài chục triệu từ "nghề làm Chatbot dạo" này.

Thêm một lần nữa, mình không chịu trách nhiệm nếu bạn làm theo những hướng dẫn trên và không kiếm được tiền, nhiệm vụ của mình là chia sẻ, còn việc bạn có kiếm được tiền hay không nó có thể bị ảnh hướng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.
Bạn thấy những cách kiếm tiền trên như thế nào? Bạn thấy khả thi không? Bạn sẽ thử kiếm tiền với Chatbot chứ? Hãy để lại đánh giá cho mình biết nhé.

Xin cảm ơn!
 

VAY TIỀN NHANH ONLINE