Để tối ưu SEO, bạn nên hạn chế sử dụng JavaScript

Thông báo đăng kí học phần Tiếng Anh cơ sở 1 cho sinh viên chất ... Thông báo từ BQT: 

Để tránh bị lôi kéo tham gia vào các hình thức kiếm tiền online lừa đảo, các thành viên MMOvietnam nên đọc trước các bài viết ở mục "cảnh báo lừa đảo" nhé. 

Lưu ý: Các bài review từ thành viên chưa được BQT kiểm duyệt vì vậy các bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi tham gia các mô hình MMO không phải do BQT review nhé. Xin cảm ơn!

Follow Kênh Youtube MMO Việt Nam

Administrator

Trùm cuối
Quản trị viên
SEO & JavaScript: Tốt, xấu và không chắc chắn


JavaScript và SEO từ lâu đã là một chủ đề tranh luận giữa các nhà phát triển và chuyên gia SEO.
Các công cụ tìm kiếm đã thực hiện và tiếp tục thực hiện các cải tiến đáng kể trong việc lập chỉ mục các trang web JavaScript.

Điều đó nói rằng, câu hỏi liệu các công cụ tìm kiếm lớn có thể kết xuất chính xác các trang được tạo bằng JavaScript hay không.

Ưu điểm: Phát triển mới Dễ tương thích

Google và Bing đã đưa ra các thông báo SEO gần đây liên quan đến JavaScript vào năm ngoái, tiết lộ các cải tiến để dễ dàng tương thích.

Google thông báo rằng họ đã bắt đầu sử dụng phiên bản Google Chrome mới nhất để hiển thị các trang web thực thi JavaScript, Style Sheets và hơn thế nữa.

Bing thông báo rằng họ đang áp dụng Microsoft Edge mới làm Bing Engine để kết xuất các trang.

Bingbot hiện sẽ kết xuất tất cả các trang web bằng cách sử dụng cùng một công nghệ nền tảng web đã được Googlebot, Google Chrome và các trình duyệt dựa trên Chromium khác sử dụng.

Cả hai công cụ tìm kiếm hàng đầu cũng tuyên bố rằng họ sẽ làm cho giải pháp của họ trở nên thường xanh, cam kết thường xuyên cập nhật công cụ kết xuất trang web của họ lên phiên bản ổn định gần đây nhất của trình duyệt.

Những cập nhật thường xuyên này sẽ đảm bảo hỗ trợ cho các tính năng mới nhất, một bước nhảy vọt đáng kể so với các phiên bản trước.

Công cụ tìm kiếm đang đơn giản hóa SEO bằng cách tận dụng công nghệ kết xuất tương tự

Những phát triển từ Google và Bing giúp các nhà phát triển web dễ dàng hơn để đảm bảo trang web của họ và hệ thống quản lý nội dung web của họ hoạt động trên cả hai trình duyệt mà không phải mất thời gian nghiên cứu sâu từng giải pháp.

Ngoại trừ các tệp không được robot.txt không được phép, nội dung thứ cấp họ thấy và trải nghiệm trong trình duyệt Microsoft Edge mới hoặc trình duyệt Google Chrome của họ là những gì công cụ tìm kiếm cũng sẽ trải nghiệm và xem.

Đối với SEO và nhà phát triển, điều này tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
Ví dụ: có:
  • Không còn cần phải giữ Google Chrome 41 để kiểm tra Googlebot.
  • Không còn cần phải leo thang đến Bing.
  • Không còn cần phải duy trì một danh sách tương thích về chức năng JavaScript, chỉ thị biểu định kiểu cho mỗi công cụ tìm kiếm.
Và danh sách cứ tiếp tục dài.
Với tất cả những tin tức tuyệt vời và thời gian rảnh này, điều đó có nghĩa là đèn xanh cho JavaScript?
Có khả năng, không.

Điểm xấu: JavaScript vẫn đang đối mặt với nhiều hạn chế và rủi ro

Tóm lại, JavaScript có thể làm phức tạp khả năng đọc trang của bạn, khiến không có lỗi, điều này có thể gây bất lợi cho SEO.

Khi một công cụ tìm kiếm tải xuống một tài liệu web và bắt đầu phân tích nó, điều đầu tiên nó làm là hiểu loại tài liệu.

Nếu tài liệu là tệp không phải HTML (ví dụ: HTTP redirect, PDF, hình ảnh hoặc video) thì không cần phải hiển thị tài liệu tận dụng ngăn xếp JavaScript, vì loại nội dung này không bao gồm JavaScript.

Đối với các tệp HTML, nếu chúng có đủ tài nguyên, chúng sẽ cố gắng kết xuất tài liệu bằng các giải pháp kết xuất trình duyệt được tối ưu hóa của chúng.

Các vấn đề bắt đầu nổi lên khi JavaScript không được nhúng trực tiếp vào tài liệu.
<script type = "text / javascript" src = "https://www.domain.com/files/myjavascript.js" />
Công cụ tìm kiếm phải tải xuống tệp để đọc và thực hiện nó.

Nếu nội dung là robot.txt không được phép, nó sẽ không thể.

Nếu chúng được cho phép, các công cụ tìm kiếm phải tải xuống thành công tệp, đối mặt với hạn ngạch thu thập dữ liệu trên mỗi trang và các vấn đề không có sẵn của trang.

Các công cụ tìm kiếm thường không thực hiện các hành động phức tạp như nhấp vào nút, vì vậy tốt nhất nên sử dụng HTML cơ bản dưới dạng liên kết <script> với tệp như ví dụ trên.

Một nguy cơ tiềm ẩn khác là tệp JavaScript có thể không đồng bộ với phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web. Các công cụ tìm kiếm thường lưu trữ bộ đệm trong thời gian dài để tránh tìm nạp mọi tài nguyên trên trang thường xuyên.

JavaScript có thể thực hiện các yêu cầu HTTP để tải nội dung và các tệp tài nguyên bổ sung thông qua các cuộc gọi HTTP nhân lên sự thay đổi của các vấn đề phải đối mặt được giải thích trước đây.

JavaScript có trong các tệp JavaScript hoặc HTML này cũng có thể không tương thích với công cụ

JavaScript được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm.

Khi nó không tương thích, công cụ tìm kiếm sẽ không đọc nó và nếu chúng ta không thể đọc nó, chúng ta sẽ không nhớ nó.

Với động thái gần đây cho các công cụ tìm kiếm sử dụng cùng một công nghệ và cam kết cập nhật trình duyệt của họ, điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn để đối phó trong tương lai.

Ngoài ra, đừng quên rằng việc xử lý JavaScript của các công cụ tìm kiếm bị hạn chế:
  • Tìm kiếm các URL được chuẩn hóa bằng #. Bỏ tất cả các tham số sau # (ngoại trừ tiêu chuẩn #!).
  • Công cụ tìm kiếm thường không nhấp vào nút và thực hiện các hành động phức tạp khác.
  • Các công cụ tìm kiếm không đợi thời gian dài để các trang hiển thị.
  • Công cụ tìm kiếm không xuất ra các trang web tương tác phức tạp.
JavaScript không phải là Flash mới!
Hãy nhớ rằng mọi phiên bản JavaScript phải được đọc. Khi được sử dụng quá mức, nó sẽ làm chậm tốc độ trang cho chỉ số xếp hạng.

Sự không chắc chắn: Đối với SEO tối ưu, hãy sử dụng JS một cách thực tế, tiết kiệm hoặc lý tưởng, hoàn toàn không

Đối với các trang web lớn và cho các trang web muốn có hầu hết các công cụ tìm kiếm, tốt nhất là phát hiện các trình thu thập công cụ tìm kiếm dựa trên tác nhân người dùng của họ (Bingbot, Googlebot) và xuất HTML cơ bản mà không cần JavaScript hoặc JavaScript bị giới hạn.

Ngoài ra, cho phép trình thu thập thông tin truy cập nội dung với một yêu cầu HTTP cho HTML và văn bản mà bạn muốn được lập chỉ mục.

Cũng có lo ngại rằng nếu một trang web cảm thấy cần phải phân biệt trải nghiệm với JavaScript hoặc cho bot, thì chúng có thể bị phạt vì che giấu người gửi thư rác.

Tin tốt là Google và Bing đều cho rằng không cần phải lo lắng nếu bạn xuất gần như cùng một văn bản và nội dung như nội dung được xem bởi khách hàng con người của bạn.
Google nói:
Hiện tại, rất khó để xử lý JavaScript và không phải tất cả các trình thu thập công cụ tìm kiếm đều có thể xử lý thành công hoặc ngay lập tức. Chúng tôi khuyên bạn nên kết xuất động như một giải pháp khắc phục cho vấn đề này. Kết xuất động có nghĩa là chuyển đổi giữa nội dung được hiển thị phía khách và kết xuất trước cho các tác nhân người dùng cụ thể.
Bing nói:
Khi nói đến việc hiển thị nội dung dành riêng cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm, chúng tôi chắc chắn sẽ được hỏi liệu điều này có được coi là che giấu không và không có gì đáng sợ cho cộng đồng SEO hơn là bị phạt vì che giấu Tin tức tốt là miễn là bạn làm tốt Nỗ lực niềm tin để trả lại cùng một nội dung cho tất cả khách truy cập, với sự khác biệt duy nhất là nội dung được hiển thị trên máy chủ cho bot và trên máy khách cho người dùng thực, điều này có thể chấp nhận và không được coi là che giấu.
Làm hay không làm?

Đối với các chuyên gia SEO, tốt nhất là bạn không nên xuất JavaScript khi trình thu thập công cụ tìm kiếm đang truy cập trang web của bạn, giả sử nội dung văn bản HTML và định dạng bạn trả về trông gần giống với nội dung được xem bởi con người truy cập trang web của bạn.

Nếu JavaScript có mục đích trên trang web và trang, có thể sử dụng nó là tốt.

Hãy chắc chắn hiểu ý nghĩa kỹ thuật để tài liệu của bạn có thể được lập chỉ mục chính xác hoặc tham khảo ý kiến với chuyên gia SEO kỹ thuật.

Các công cụ tìm kiếm được khuyến khích lập chỉ mục nội dung của bạn để làm hài lòng khách hàng của họ.
Nếu bạn gặp phải vấn đề, hãy điều tra chúng bằng các công cụ tìm kiếm trực tuyến của công cụ tìm kiếm hoặc liên hệ với họ.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

DichVuSeoTop

Thành viên mới
Vâng đúng thế! Nếu có để JavaScript thì phải tối ưu để lợi bất cập hại nhé!
 

VAY TIỀN NHANH ONLINE