Cảnh báo Cảnh báo ứng dụng Myaladdinz có dấu hiệu đa cấp, lừa đảo

Theo bạn Myaladdinz có phải là hình thức đa cấp biến tướng lừa đảo

  • Myaladdinz hoạt động hợp pháp

    Số phiếu: 0 0.0%
  • Không có ý kiến

    Số phiếu: 0 0.0%

  • Số lượng người bầu chọn
    2

Thông báo đăng kí học phần Tiếng Anh cơ sở 1 cho sinh viên chất ... Thông báo từ BQT: 

Để tránh bị lôi kéo tham gia vào các hình thức kiếm tiền online lừa đảo, các thành viên MMOvietnam nên đọc trước các bài viết ở mục "cảnh báo lừa đảo" nhé. 

Lưu ý: Các bài review từ thành viên chưa được BQT kiểm duyệt vì vậy các bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi tham gia các mô hình MMO không phải do BQT review nhé. Xin cảm ơn!

Follow Kênh Youtube MMO Việt Nam

Thanh Quang Phan

Thành viên BQT
Quản trị viên
Công an cảnh báo lừa đảo khi nạp tiền vào ứng dụng Myaladdinz

Việt Nam – Công an Tỉnh Bình Phước vừa phát đi cảnh báo ứng dụng Myaladdinz có dấu hiệu kinh doanh đa cấp, lừa đảo, khuyến cáo người dân không tham gia, nạp tiền vào.

Mới đây, Công an Tỉnh Bình Phước vừa đưa ra khuyến cáo người dân nêu cao cảnh giác, không tham gia nạp tiền vào ứng dụng thanh toán hộ có tên Myaladdinz.

Theo Công an Tỉnh Bình Phước, thời gian gần đây, trên mạng xã hội và nhiều tài khoản Facebook cá nhân thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video quảng cáo, cá biệt có một cá nhân trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các buổi hội thảo để giới thiệu về ứng dụng trên.

Ứng dụng được giới thiệu là có thể thanh toán các hóa đơn điện, nước, học phí, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt, trả góp ngân hàng, mua nhà, mua xe… và có thể hoàn tiền lên đến 80% giá trị hóa đơn, người dùng thanh toán càng nhiều thông qua ứng dụng sẽ được hoàn trả càng nhiều.

Để tham gia ứng dụng, người dùng đăng kì tài khoản, điền các thông tin cá nhân và thông tin về người giới thiệu, đồng thời phải nạp tiền vào tài khoản của mình số tiền ít nhất là 100 USD (gần 2,4 triệu đồng) để sử dụng. Số tiền khi nạp vào tài khoản được qui đổi thành “gem”, mỗi “gem” tương ứng với 1 USD.

Thông báo của Công an tỉnh Bình Phước.
Thông báo của Công an tỉnh Bình Phước.
Về cách thức sử dụng, người dùng khi thanh toán hóa đơn bằng “gem” sẽ được ứng dụng này hoàn trả 80% “gem” khi giao dịch hoàn thành chứ không hoàn lại bằng tiền. Một trường hợp khác đó là người dùng không cần mua bán gì, chỉ cần dùng tiền thật để mua “gem” (tức là nạp tiền vào tài khoản) rồi sau đó dùng “gem” đổi ra “điểm” (hay còn gọi là Poinst) để nhận lãi từ 0,2 đến 0,1% điểm mỗi ngày.

Người tham gia nếu giới thiệu được nhiều người khác cùng sử dụng ứng dụng thì sẽ được chiết khấu hoa hồng theo từng cấp tương tự mô hình đa cấp.

Về bản chất ứng dụng Myaladdinz đang lấy tiền của người sau trả cho người trước và khi không có người tham gia mua “gem” nữa thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó có thể lấy lại số tiền đã đầu tư.

Theo công an tỉnh Bình Phước, về mặt pháp lí, ứng dụng này chưa được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Do đó, việc người dân đăng kí tham gia ứng dụng có thể dẫn đến mất tiền hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân để sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp.
Nguồn: Tôi yêu bitcoin
 
Chỉnh sửa lần cuối:

VAY TIỀN NHANH ONLINE