Cách tăng tốc độ tải trang web WordPress

Thông báo đăng kí học phần Tiếng Anh cơ sở 1 cho sinh viên chất ... Thông báo từ BQT: 

Để tránh bị lôi kéo tham gia vào các hình thức kiếm tiền online lừa đảo, các thành viên MMOvietnam nên đọc trước các bài viết ở mục "cảnh báo lừa đảo" nhé. 

Lưu ý: Các bài review từ thành viên chưa được BQT kiểm duyệt vì vậy các bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi tham gia các mô hình MMO không phải do BQT review nhé. Xin cảm ơn!

Follow Kênh Youtube MMO Việt Nam

Administrator

Trùm cuối
Quản trị viên
Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo về cách cải thiện tốc độ của trang web WordPress của bạn. Có một trang web nhanh là điều cần thiết nếu bạn muốn cung cấp cho khách truy cập của mình trải nghiệm người dùng tuyệt vời và xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm như Google và Bing, xem xét tốc độ tải trang của bạn.

Kích hoạt bộ đệm động

Thêm bộ nhớ đệm động vào trang web WordPress của bạn sẽ có ảnh hưởng lớn đến tốc độ của nó. Có nhiều dịch vụ như Varnish và APC có thể được sử dụng nhưng tất cả chúng đều yêu cầu rất nhiều cấu hình máy chủ và điều chỉnh ứng dụng của bạn để hoạt động chính xác. Đây là lý do tại sao, chúng tôi tại SiteGround đã tạo ra một công cụ gọi là SuperCacher. Với nó, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt một plugin nhỏ và kích hoạt Bộ đệm ẩn động chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Cho phép nén gZIP

Để giảm kích thước dữ liệu được truyền giữa máy chủ và khách truy cập của bạn, bạn có thể kích hoạt tính năng nén gZIP cho hình ảnh, tệp CSS và tệp JavaScript của mình. Bằng cách này, máy chủ web sẽ nén (ví dụ như tạo tệp ZIP) nội dung này trước khi được chuyển qua Internet sang trình duyệt của bạn. Mặt khác, trình duyệt giải nén nội dung trước khi hiển thị nó. Điều này làm giảm đáng kể kích thước thông tin được truyền đi làm giảm thời gian tải trang của trang web của bạn.

Cách dễ nhất để kích hoạt tính năng nén gZIP cho hình ảnh, tệp CSS và JS của bạn là thêm các dòng này vào tệp .htaccess của bạn trong thư mục WordPress gốc:


1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
## ENABLE GZIP COMPRESSION ##
<IfModule mod_deflate.c>
AddOutputFilterByType DEFLATE text/plain
AddOutputFilterByType DEFLATE text/html
AddOutputFilterByType DEFLATE text/xml
AddOutputFilterByType DEFLATE text/css
AddOutputFilterByType DEFLATE application/xml
AddOutputFilterByType DEFLATE application/xhtml+xml
AddOutputFilterByType DEFLATE application/rss+xml
AddOutputFilterByType DEFLATE application/javascript
AddOutputFilterByType DEFLATE application/x-javascript
</IfModule>
## ENABLE GZIP COMPRESSION ##


Sử dụng CDN

Mạng phân phối nội dung (CDN) là mạng máy chủ sao chép các bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn trên tất cả các nút vị trí của chúng. Điều này có nghĩa là khi khách truy cập của bạn yêu cầu trang web của bạn, bộ đệm của nó sẽ được phục vụ bởi vị trí máy chủ gần nhất, thay vì trung tâm dữ liệu chính của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Hình ảnh là một phần thiết yếu của mỗi trang web. Điều quan trọng là phải tối ưu hóa chúng. Có một vài điều liên quan đến hình ảnh của bạn mà bạn nên có trong đầu khi phát triển trang web WordPress của mình:

  • Sử dụng hình ảnh với kích thước phù hợp. Không tải lên hình ảnh lớn và sau đó chia tỷ lệ chúng bằng HTML. Đảm bảo rằng ảnh của bạn và các hình ảnh khác không lớn hơn kích thước bạn thực sự hiển thị chúng.
  • Nếu có thể, hãy sử dụng Sprites cho chủ đề của bạn. Sử dụng các họa tiết là một kỹ thuật CSS sử dụng một hình ảnh duy nhất để hiển thị nhiều yếu tố thiết kế trên các trang của bạn. Bằng cách này thay vì tải hàng tá hình ảnh nhỏ (thực hiện các yêu cầu http mỗi lần), trang web của bạn sẽ mở một hình ảnh duy nhất. Sprites, tuy nhiên, phải được xem xét khi chủ đề được thiết kế. Vì vậy, luôn luôn tìm kiếm các chủ đề sử dụng các họa tiết.
Giảm thiểu các tệp JavaScript và CSS của bạn

Giảm thiểu các tệp CSS và JavaScript của bạn có nghĩa là tất cả các dữ liệu không cần thiết từ chúng như khoảng trắng kép, dòng mới, bình luận, v.v. sẽ bị xóa khỏi các tệp làm giảm kích thước của chúng. Có nhiều công cụ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng miễn phí để thu nhỏ các tệp của mình.

Tận dụng bộ nhớ đệm trình duyệt

Tận dụng bộ nhớ đệm trình duyệt có nghĩa là bạn có thể chỉ định thời gian trình duyệt của khách truy cập nên lưu trữ hình ảnh, CSS, JS và các tệp flash của bạn trong bao lâu. Tuy nhiên, nếu bất kỳ tài nguyên nào trong số đó được lưu trong bộ nhớ cache, máy chủ của bạn sẽ thông báo cho trình duyệt của khách truy cập và nội dung được lưu trong bộ nhớ cache sẽ được thay thế bằng tài nguyên mới. Bạn có thể thêm các dòng sau vào tệp .htaccess của WordPress để kích hoạt kỹ thuật này.


1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
## LEVERAGE BROWSER CACHING ##
<IfModule mod_expires.c>
ExpiresActive On
ExpiresByType image/jpg "access 1 year"
ExpiresByType image/jpeg "access 1 year"
ExpiresByType image/gif "access 1 year"
ExpiresByType image/png "access 1 year"
ExpiresByType text/css "access 1 month"
ExpiresByType application/pdf "access 1 month"
ExpiresByType application/x-javascript "access 1 month"
ExpiresByType application/javascript "access 1 month"
ExpiresByType application/x-shockwave-flash "access 1 month"
ExpiresByType image/x-icon "access 1 year"
ExpiresDefault "access 2 days"
</IfModule>
## LEVERAGE BROWSER CACHING ##


Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Thỉnh thoảng nên tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Để biết thêm thông tin về vấn đề đó, hãy xem bài viết của chúng tôi về Tối ưu hóa sử dụng chỉ mục MySQL .
 

VAY TIỀN NHANH ONLINE